Bất động sản phú mỹ liệu có phát triển bền vững

29/10/2021 01:46:14 708 Lượt xem
0

Hiếm có nơi nào tại Việt Nam sở hữu được nhiều lợi thế hoàn hảo để trở thành thành phố Cảng hàng đầu khu vực Đông Nam Á như Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu. Thị xã Phú Mỹ được đánh giá là thị trường phát triển kinh tế bền vững với tỉ trọng công nghiệp dịch vụ chiếm tỷ lệ cao tốc độ tăng trưởng kinh tế cao. Nơi đây là khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp nặng hàng đầu của tỉnh, nổi bật là khu công nghiệp khí – điện – đạm Phú Mỹ, khu công nghiệp Mỹ Xuân và các nhà máy lớn như:nhà máy thép VINA-KYOEI, gạch men Mỹ Đức, nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ…

Tóm tắt bài viết

Tóm tắt bài viết

Thị xã Phú Mỹ nằm ở phía tây nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nằm dọc theo quốc lộ 51 và Sông Thị Vải. Phía tây bắc, bắc và tây lần lượt giáp với Long Thành và Nhơn Trạch (Đồng Nai),TP Hồ Chí Minh.

Nằm trên tuyến đường giao thông huyết mạch nối giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh trọng điểm phía Nam, Phú Mỹ có đường giao thông thuận lợi, dễ dàng di chuyển đến các khu vực và vùng dân cư lân cận. Liên thông qua các tuyến đường giao thông huyết mạch liền kề như: Quốc Lộ 51, Quốc lộ 56, Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đường liên cảng Cái Mép, Cao tốc Bến Lức - Long Thành, Cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây,...

Hiện tại, Phú Mỹ có 10 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 5 phường và 5 xã. Trong đó, xã Tân Hòa, nhờ vào các lợi thế lớn về giao thông và hoạt động đầu tư kinh tế đã lọt vào tầm ngắm của hàng loạt các dự án lớn như phú mỹ hưng, The Ascentia, Amelie Villa, Saigon South Residences,....

       

Thông tin vị trí địa lý thị xã Phũ Mỹ Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Tiềm năng kinh tế của phú mỹ

Theo các chuyên gia: Hiếm có nơi nào tại Việt Nam sở hữu được nhiều lợi thế hoàn hảo để trở thành thành phố Cảng hàng đầu khu vực Đông Nam Á như Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu. Thị xã Phú Mỹ được đánh giá là thị trường phát triển kinh tế bền vững với tỉ trọng công nghiệp dịch vụ chiếm tỷ lệ cao tốc độ tăng trưởng kinh tế cao. Nơi đây là khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp nặng hàng đầu của tỉnh, nổi bật là khu công nghiệp khí – điện – đạm Phú Mỹ, khu công nghiệp Mỹ Xuân và các nhà máy lớn như:nhà máy thép VINA-KYOEI, gạch men Mỹ Đức, nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ…

Đến năm 2025 vùng đất này dự kiến sẽ trở thành thành phố cảng lớn nhất khu vực phía nam, tương lai có thể sánh ngang với các thành phố cảng lớn khác của thế giới như Singapore, Hồng Kong, Thượng Hải nên không sớm thì muộn cũng sẽ trở thành trung tâm giao thương của cả quốc gia và khu vực. Vì phú Mỹ có cảng biển quốc tế, sẽ được đầu tư hạ tầng, khi có hạ tầng sẽ thu hút các khu công nghiệp, có khu công nghiệp sẽ thu hút lao động và chuyên gia, nên dân số sẽ tăng theo kéo theo nhiều lĩnh vực khác cùng nhau phát triển.

Các lý do để đầu tư vào bất sản phú mỹ

1. Phú mỹ tập trung phát triển hạ tầng

Theo quyết định số 05/2016/QĐ-UBND phê duyệt chương trình phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (2015 – 2025), đến năm 2020 toàn tỉnh có 12 đô thị với tỷ lệ đô thị hóa dự kiến khoảng 60%, tỷ lệ đất giao thông so với diện tích đất xây dựng đô thị đạt 25%. Bên cạnh đó, Phú Mỹ cũng chú trọng đầu tư hạ tầng liên kết vùng để kết nối các vùng kinh tế trọng điểm. Trong đó, có nhiều tuyến đường đang trong quá trình xây dựng, giải tỏa và mở rộng như: cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Quốc lộ 51, Vành đai 4, Quốc lộ 56 tuyến tránh TP Bà Rịa,… Mạng lưới giao thông đường bộ cùng với giao thông hàng hải, đường sắt, sân bay (Cỏ Ống, Gò Găng, Sân bay Long Thành) đã thúc đẩy và phụ trợ ngành công nghiệp thương mại, logistics ở Phú Mỹ phát triển mạnh mẽ.


Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

2. Cụm cảng Cái Mép là cảng nước sâu quốc tế lớn nhất Việt Nam

Tổng diện tích cảng lên đến 48 ha với chiều dài bến 600m. Trong khi đó, cảng Thị Vải cũng có khả năng tiếp nhận tàu hàng có tải trọng đến 75.000 DWT, công suất 1,6-2 triệu tấn/năm. Tổng diện tích cảng này là 27ha. Đây là cụm cảng duy nhất của Việt Nam sở hữu các chuyến tàu mẹ chuyên chở trực tiếp container đi Châu Mỹ hay Châu Âu mà không qua bất kỳ cảng trung chuyển nào. Hiện nay, cảng Cái Mép – Thị Vải được nhà nước và nhiều doanh nghiệp đầu tư, giúp hàng hóa nhập khẩu Việt Nam vận chuyển đến Châu Âu, Châu Mỹ trực tiếp chỉ trong 16 ngày. Thời gian vận chuyển nhanh nhất trong cả khu vực Đông Nam Á.


Cảng cái mép phú mỹ-Bà Rịa-Vũng Tàu

3. Khu công nghiệp Phú Mỹ 1

Tọa lạc: KCN Phú Mỹ 1 nằm dọc theo quốc lộ 51, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Cách TPHCM 75 km,

Quy mô và lĩnh vực hoạt động:

Tổng diện tích là 954,4 ha (trong đó diện tích đất công nghiệp là 695 ha).

Ưu tiên công nghiệp nặng: công nghiệp điện, hóa chất, phân bón; sản xuất thép, vật liệu xây dựng,

Chủ đầu tư: Công ty Đầu tư và Khai thác Hạ tầng KCN Đông Xuyên và Phú Mỹ 1 (IZICO)


Khu công nghiệp phú mỹ 1

4. Khu công nghiệp Phú Mỹ 2

Tọa lạc: nằm ở phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Quy mô và lĩnh vực hoạt động:

Tổng diện tích 620,6 ha và mức đầu tư lên tới 1600 tỷ đồng,

KCN Phú Mỹ 2 là khu công nghiệp đa ngành nghề:

Sản xuất vật liệu xây dựng.

Sản xuất, gia công các sản phẩm ngành thép.

Gia công cơ khí, chế tạo máy móc thiết bị.

Các ngành công nghiệp có sử dụng cảng.

Công nghiệp điện, điện tử.

Chủ đầu tư: Tổng công ty IDICO đầu tư, nằm ở phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

5. Khu công nghiệp Phú Mỹ 3

Tọa lạc: Đô thị cảng – công nghiệp Phú Mỹ, thuộc phường Phước Hòa, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Quy mô và lĩnh vực hoạt động:

Tổng diện tích quy hoạch 994 ha

Các dự án công nghiệp nặng, sử dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, ít gây ô nhiễm môi trường.

Khu công nghiệp đa ngành bao gồm công nghiệp hỗ trợ và nhà xưởng xây sẵn cho thuê.

Cảng sông tổng hợp, bãi container; kho cảng nội địa và kho hải quan

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Thanh Bình Phú Mỹ

6. Các dự án bất động sản cao cấp và giải trí tại phú mỹ

Khu đô thị Eco Town Vũng Tàu

Sở hữu vị trí chiến lược tại trung tâm thị xã Phú Mỹ, kết nối trực tiếp cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu nằm trong quy hoạch khu đô thị mới Phú Mỹ với quy mô lên tới 100 ha, Eco Town Phú Mỹ không chỉ đáp ứng nhu cầu về nhà ở đang gia tăng với sự phát triển của kinh tế địa phương nơi đây, Eco Town Hodeco có thể được xem là cơ hội đầu tư an toàn hiếm hoi tại thành phố cảng trong tương lai này.

Dự Án Phú Mỹ Gold City

Tọa lạc tại trung tâm Tx.Phú Mỹ, được quy hoạch thành khu dân cư hiện đại cùng nhiều tiện ích nội khu đẳng cấp như trường học, trung tâm thương mại, công viên, thể thao,…Với vị trí đắc địa cùng hệ thống giao thông thuận lợi Phú Mỹ Gold City là dự án đón đầu quy hoạch thành phố Cảng tương lai và sân bay Quốc tế Long Thành. Nơi đây hứa hẹn trở thành khu vực phát triển nhất của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian tới. Theo các chuyên gia trong ngành đánh giá “Phú Mỹ Gold City chính là mảnh đất vàng để khách hàng lựa chọn đầu tư và an cư”

Vì vậy sự phát triển đồng bộ của các dự án cảng cái mép và các khu công nghiệp,khu vui chơi giải trí.... làm số lượng dân cư lao dộng và việc làm ngày càng tăng góp phần phát triển kinh tế xã hội Khu vực. Việc dân nhập cư ngày càng đổ về Phú Mỹ làm việc dẫn đến nền kinh tế phú mỹ phát triển. Đó là yếu tố bất động sản  phú mỹ sẽ phát triển bền vững trong tương lai tới.

 

Lớp học đầu tư
Đầu trang
Đăng ký nhận tin