Mô hình giá là gì

15/12/2021 06:38:05 20286 Lượt xem
0

Mô hình giá giúp chúng ta rất nhiều trong việc xác định tình trạng tại điểm mà thị trường sẽ phá vỡ. Nó có thể chỉ ra liệu giá có đi tiếp theo xu hướng hoặc đảo chiều nhằm giúp chúng ta lên chiến lược giao dịch cho mô hình đó.

Tóm tắt bài viết

Tóm tắt bài viết

Mô hình giá là một công cụ giúp nhà giao dịch xác định được biên độ chuyển động giá của một loại tài sản nào đó ví dụ nhưng cổ phiếu hay các hàng hóa trên thị trường tài chính ....

Lịch sử phát triển Mô hình giá

Mô hình giá được chuyên gia phân tích kỹ thuật john magee giới thiệu cuốn sách  " Technical Analysis of Stock Trends "

Robert D. Edwards và John Magee đã viết ấn bản gốc của Phân tích kỹ thuật về xu hướng chứng khoán. Magee được coi là “cha đẻ của phân tích kỹ thuật”, trong khi Edwards là người tiên phong trong việc hình thành mô hình và phân tích xu hướng.

Tại sao nên sử dụng Mô hình giá

Mô hình giá giúp chúng ta rất nhiều trong việc xác định tình trạng tại điểm mà thị trường sẽ phá vỡ. Nó có thể chỉ ra liệu giá có đi tiếp theo xu hướng hoặc đảo chiều nhằm giúp chúng ta lên chiến lược giao dịch cho mô hình đó

Mô hình giá chỉ cho chúng ta biết bức tranh tổng thể cung cầu trên thị trường. Mô hình này còn chúng ta biết chuyện gì đang xẩy trên thị trường ra giữa phe mua và phe bán.

Các mô hình giá thường gặp trên thị trường

Các mô hình giá điển hình được chia làm ba loại: mô hình giá đảo chiều, mô hình giá tiếp diễn và mô hình giá lưỡng tính (không rõ xu hướng). Và dưới đây chúng ta sẽ đi sâu vào các mô hình và cách giao dịch. Hi vọng khi các bạn tìm hiểu được mô hình này sẽ nâng cao được kiến thức để đưa ra một hệ thống giao dịch hợp lý.

Các bạn xem ngay các bài học phía dưới để hiểu hơn về mô hình giá và cách giao dịch

Bài 1 : Mô hình 2 đỉnh hai đáy
Bài 2 : Mô hình tam giác
Bài 3 : Mô hình vai đầu vai
Bài 4 : Mô hình nêm
Bài 5 : Mô hình đuôi nheo
Bài 6 : Mô hình chữ nhật

Trên đây là những kiến thức mà chúng tôi đưa ra để giúp bạn hoàn thiện hệ thống và kế hoạch giao dịch của bạn trên thị trường. Mọi ý kiến đóng góp các bạn xin vui lòng comment phía dưới. Để chúng ta có thể chia sẻ và cùng nhau xây dựng một hệ thống giao dịch ngày càng hoàn hảo nhất.

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan đến : Phân Tích Kỹ Thuật  để học hỏi thêm kinh nghiệm giao dịch trên thị trường tài chính

Và đừng quên theo dõi kênh Facebook của thị trường đầu tư để học hỏi thêm nhiều kiến thức nhé.

Chúc các bạn giao dịch thành công

Lớp học đầu tư
Đầu trang
Đăng ký nhận tin