Nhận định thị trường hàng hóa phái sinh ngày 10/6/2021

28/10/2021 09:13:49 1004 Lượt xem
0

Thị trường hàng hóa phái sinh phiên hôm qua dao động với biên độ lớn mặt hàng nguyên liệu công nghiệp như cà phê Robuta giảm mạnh sau một giai đoạn tăng.

Tóm tắt bài viết

Tóm tắt bài viết

Tổng hợp tin tức thị trường hàng hóa phái sinh

Hôm qua là một ngày hỗn hợp trên thị trường hàng hóa khi Đô la Mỹ tăng nhẹ trong khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu Lạm phát giá mới của Mỹ vào cuối tuần này để biết rõ khi nào Cục Dự trữ Liên bang có thể bắt đầu giảm bớt các biện pháp hỗ trợ kinh tế. Thị trường Cà phê Robusta London,Cà phê Arabica New Yor, Ca cao, Lúa mì, Đậu nành, Vàng, Bạc và Bạch kim kết thúc ngày giảm điểm, trong khi các loại hàng hóa Đường, Bông sợi kết thúc ngày với một lưu ý nhẹ nhàng hơn. 

Lịch báo cáo ngày hôm nay

Thị trường hàng hóa ngày 10-6-2021 sẽ có nhiều báo cáo quan trọng dự kiến giá sẽ tác động mạnh đến thị trường hàng hóa trong phiên hôm nay. Nhà đầu tư cẩn trọng khi giao dịch phiên ngày hôm nay

Lich-bao-cao-thi-truong-hang-hoa-ngay-10-6-2021

Tin Tức Thị Trường Nông Sản

Điều kiện thời tiết khô hạn tại Brazil đang kéo dài, mực nước ở sông đã giảm liên tục trong vài tháng qua hiện tại đang ở mức quá nhất trong 22 năm qua để tàu thuyền có thể qua lại. Năm ngoái tình huống này đã xẩy ra nhưng chính phủ Brazil và Paraguay đã đồng ý xả nước nhưng hiện tại mực nước các đập đang quá thấp nên có thể quyết định xả nước sẽ khó khăn hơn.

Tại Nga, lúa mì vụ xuân gieo sạ đạt 101,7% diện tích kế hoạch, tương ứng với 12,9 triệu ha và so với tổng số 12,5 triệu ha gieo năm ngoái.

Người mua ngũ cốc của bang Algeria đã đặt trước ít nhất 480.000 tấn lúa mì xay xát có nguồn gốc tùy chọn cho lô hàng tháng 8 với giá khoảng $ 297,50- $ 298 / tấn CFR, các nguồn tin thương mại nói với Agricensus vào cuối ngày thứ Ba. Nhập khẩu lúa mì của Algeria trong niên độ tiếp thị 2021/22 dự kiến ​​sẽ tăng 17% lên 7,6 triệu tấn trong bối cảnh thời tiết khô hạn trong khu vực, theo dự báo của USDA

Tập đoàn nông nghiệp lớn của Mỹ Cargill cho biết họ sẽ liên doanh với Helm Chemicals của Đức để xây dựng cơ sở hóa chất tái tạo quy mô lớn đầu tiên của Mỹ ở Iowa, nơi sẽ sản xuất các sản phẩm phân hủy sinh học sử dụng ngô làm nguyên liệu, công ty cho biết vào ngày 9/6.Động thái này được thúc đẩy bởi nhu cầu gia tăng đối với các sản phẩm thân thiện với môi trường và được sản xuất bền vững, với dự án 300 triệu đô la, liên doanh với Helm sẽ sử dụng ngô làm nguyên liệu để sản xuất 1,4-butanediol (BDO), một loại rượu có thể được sử dụng để sản xuất chất dẻo.Cơ sở này dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào năm 2024 và sẽ đặt tại một trong những hoạt động tinh chế ngô hiện có của Cargill ở Eddyville, Iowa.Nhà máy này sẽ có công suất chế biến 30.000 bu ngô / ngày (760 tấn) và dự kiến ​​sản xuất 65.000 tấn mỗi năm sản phẩm dựa trên sinh học.

Thị Trường Nguyên Liệu Công Nghiệp

Giá cà phê ngày 09/06/2021 lao dốc hội nghị G7 chốt mức thuế tối thiểu 15% cho các công ty đa quốc gia và dòng vốn thoái lui từ sàn tiền kỹ thuật số đã góp phần khiến giá cà phê kỳ hạn có một phiên biến động mạnh. Các nhà quan sát cho rằng bên cạnh sự sự thoái lui của các đồng tiền kỹ thuật số làm dòng vốn đầu cơ chuyển mạnh qua các sàn hàng hóa phái sinh còn có sự thanh lý, chốt lời của đầu cơ ngắn hạn sau việc Hội nghị G7 chốt mức thuế tối thiểu 15% cho các công ty đa quốc gia, khiến các thị trường cà phê kỳ hạn vừa có một phiên biến động mạnh và hầu hết các bảng giá điện tử bao trùm sắc đỏ.

Giá cà phê thế giới suy yếu trở lại khi Brazil có mưa đáng kể, tuy lượng mưa vẫn còn thấp hơn mức trung bình nhiều năm nhưng cũng góp phần giảm bớt mối lo khô hạn làm chất lượng hạt sụt giảm.

Theo báo cáo của Ennahar TV , ngày 24/5 , lô hàng cao su 33.000 tấn đã bị từ chối vì nó không tuân thủ các tiêu chuẩn đã thỏa thuận với nhà cung cấp. Những người liên quan đã ghi nhận sự hiện diện của côn trùng trong hàng hóa và phát ra mùi khó chịu do nước xâm nhập vào một phần hàng hóa trong hành trình từ nước xuất xứ đến cảng Annaba, kéo dài 45 ngày.

Theo số liệu cuộc khảo sát của S&P Global Platts dự kiếm sản lượng đường Brazil trong nửa sau tháng 5 dự kiến đạt 2.590 triệu tấn cao hơn 1.3% so với cùng kỳ năm ngoái và là mức sản lượng đường cao nhất trong lịch sử cùng giai đoạn. Điều kiện khô hạn ở Brazil kéo dài làm tăng chuyển đổi của cây mía.

Thị trường Năng Lượng

Theo báo cáo thống kê của cơ quan năng lượng mỹ EIA , Tồn kho dầu thô thương mại của mỹ trong tuần kết thúc ngày 4/6 đã giảm 5.2 triệu thùng về mức  474 triệu thùng.

Hiện tại các ca nhiễm covid ở ấn độ đã có dấu hiệu giảm, nên lượng tiêu thụ khí tự nhiên đang phục hồi trở sau khi giảm trong 2 tháng trước đó vì lệnh phong tỏa.

Theo dữ liệu từ nhà cung cấp thông tin năng lượng địa phương thông lượng dầu thô của các nhà máy lọc dầu ở sơn đông giảm 1,3% trong tháng 5/2021 so với tháng 4/2021 xuống mức 2.38 triệu thùng/ngày.

Giám đốc tập đoàn dầu khí quốc gia Libya (NOC), đã cho biết đường ống bị rò rỉ do đường ống bị ăn mòn khiên cho hoạt động dầu thô giảm.

Thị Trường Kim Loại

Theo bộ công nghiệp, Khoa học,Năng Lượng và tài nguyên Australia (Diser), Tiêu thụ đồng dự kiến sẽ tiếp tục phục hồi và tăng lên trong thời gian tới. Nhu cầu sẽ được thúc đẩy bởi tăng trưởng kinh tế và nhờ vai trờ ngày càng quan trọng của mặt hàng kim loại cơ sở này trong điện khí hóa.

Trung Quốc tiêu thụ khoảng 50% tổng sản lượng đồng toàn câu là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nguồn cung bị thắt chặt. Dự kiến nhu cầu trung quốc sẽ tăng thêm 3%/ Năm dự đạt mức 15 tấn/năm vào năm 2022

Quan điểm về thị trường hóa phái sinh phiên hôm nay

Thị trường hàng hóa phiên hôm nay sẽ có rất nhiều báo cáo quan trọng tác động lên thị trường hàng hóa như dự báo cung cầu tháng 6... nên khả năng thị trường sẽ dao động với biên độ lớn trong phiên hôm nay. Nhà đầu tư nên cân nhắc ưu tiên quản trị rủi ro đừng ngoài thị trường trong phiên giao dịch hôm nay. Chờ có kết quả báo cáo xác định xu hướng rõ ràng rồi mới giao dịch.

*** Thông tin này chỉ được cung cấp để nhà đầu tư tham khảo và không được xem là lời khuyên đầu tư

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và nhận định thị trường hàng hóa phái sinh hàng ngày theo đường link : Nhận Định Thị Trường Hàng Hoá Phái Sinh. Và đừng quên một nút like trang  Facebook để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

 

 

 

Lớp học đầu tư
Đầu trang
Đăng ký nhận tin