Nhận Đinh Thị Trường Năng Lượng Ngày 06/10/2021

27/10/2021 05:04:00 190 Lượt xem
0

Hiện tại giá năng lượng đang tăng mạnh do nguồn cung bị thiếu hụt nghiêm trọng. Phiên ngày 9/10 khí tự nhiên tăng manh 8% so với phiên trước đó nhà đầu tư cân nhắc chờ giá về vùng hỗ trợ mở vị thế mua

Tóm tắt bài viết

Tóm tắt bài viết

Giá năng lượng tăng mạnh do nguồn cung chặt chẽ

Dầu thô WTI tháng 11 ( CLX21) vào thứ Ba đóng cửa tăng +1,31 (+ 1,69%) và xăng RBOB tháng 11 (RBX21 ) đóng cửa tăng +0,0494 (+ 2,14%).  

Giá dầu thô WTI tháng 11 và giá xăng RBOB tháng 11 hôm thứ Ba đã kéo dài mức tăng của ngày thứ Hai, với dầu thô công bố mức cao nhất hơn 6 năm mới và xăng tăng cao nhất trong 7 năm. Giá dầu thô đã được hỗ trợ từ hôm thứ Hai khi OPEC + quyết định duy trì nguồn cung dầu thô tăng dần.  

OPEC + hôm thứ Hai đã phê chuẩn mức tăng 400.000 thùng / ngày trong sản lượng khai thác dầu thô trong tháng 11. Giá dầu thô tăng do những đồn đoán trước đó rằng OPEC + có thể tăng sản lượng lên 800.000 thùng / ngày do nguồn cung toàn cầu bị thắt chặt.  

Goldman Sachs hôm thứ Hai cho biết họ dự kiến dầu thô Brent sẽ tăng lên 90 USD / thùng do giá dầu tự nhiên tăng lên mức cao nhất hơn 7 năm sẽ thúc đẩy tiêu thụ dầu thô toàn cầu thêm +650.000 thùng / ngày khi các công ty và người tiêu dùng chuyển từ giá dầu thô. khí sang dầu thô cho nhu cầu năng lượng của họ.

Sức mạnh của sự lan truyền vết nứt hỗ trợ giá dầu thô khi sự lây lan vết nứt đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 1 tháng vào thứ Ba. Sự lan rộng vết nứt cao hơn tạo động lực cho các nhà máy lọc dầu mua dầu thô để tinh chế thành xăng.

Dữ liệu kinh tế toàn cầu hôm thứ Ba là khả quan đối với nhu cầu năng lượng và giá dầu thô. Chỉ số phi sản xuất  tháng 9 của Mỹ bất ngờ tăng +0,2 lên 61,9, mạnh hơn kỳ vọng giảm xuống 59,9.

Sự cải thiện của đại dịch ở Mỹ có thể dẫn đến nới lỏng các lệnh cấm và dỡ bỏ các hạn chế đi lại, điều này sẽ tích cực cho nhu cầu nhiên liệu và giá dầu thô. Mức trung bình trong 7 ngày của các ca nhiễm trùng Covid mới của Hoa Kỳ đã giảm xuống còn 105.118 vào thứ Hai, mức thấp nhất trong 2 tháng.

Sản lượng dầu thô của OPEC trong tháng 9 tăng +360.000 thùng / ngày lên 27,49 triệu thùng / ngày, mức cao nhất trong 17 tháng.

Lượng dầu thô toàn cầu được lưu trữ trên các tàu chở dầu trên toàn thế giới ngày càng gia tăng khiến giá dầu thô giảm. Vortexa hôm thứ Hai cho biết dầu thô được lưu trữ trên các tàu chở dầu nằm yên ít nhất bảy ngày trong tuần kết thúc vào ngày 1 tháng 10 đã tăng + 15% w / w lên 98,95 triệu bbl.

Sự đồng thuận là dự trữ dầu thô hàng tuần của Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ

EIA vào thứ Tư sẽ tăng +1,0 triệu thùng.

Báo cáo EIA hàng tuần vào thứ Tư tuần trước cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ tính đến ngày 24 tháng 9 thấp hơn -7,2% so với mức trung bình 5 năm theo mùa,tồn kho xăng thấp hơn -2,7% so với mức trung bình 5 năm và tồn kho sản phẩm chưng cất thấp hơn -12,2% so với mức trung bình 5 năm. Sản lượng dầu thô của Mỹ trong tuần kết thúc ngày 24/9 tăng + 4,7% w / w lên 11,1 triệu thùng / ngày, thấp hơn -2,0 triệu thùng / ngày (-15,3%), thấp hơn mức cao kỷ lục tháng 2/2020 là 13,1 triệu thùng / ngày.

Baker Hughes báo cáo hôm thứ Sáu tuần trước rằng các giàn khoan dầu đang hoạt động của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 1 tháng 10 đã tăng +7 giàn lên mức cao nhất trong 17-1 / 2 tháng là 428 giàn. Các giàn khoan dầu đang hoạt động của Mỹ đã tăng mạnh từ mức thấp nhất trong 15 năm của tháng 8 năm ngoái là 172 giàn, báo hiệu sản lượng dầu thô của Mỹ tăng.

Phân tích kỹ thuật Dầu WTI

phân tich dau thoGiá dầu đã tăng theo đúng nhận định ngày 05/10/2021. Giá đã chạm mốc 79. Hiện tại đang có dấu hiệu phân kỳ RSI. Do vậy hạn chế lệnh mua mà cần chờ để vào lệnh bán với giá cắt lỗ 79.5 tuyệt đối phải cắt lỗ tại khu vực giá này.  Giá dầu cần quay về khu vực 77.5 để nhận được sự hỗ trợ tăng giá.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm

+ Vùng kháng cự hiện tại là 79.5

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 77.5

+ Có thể mở vị thế sell tại vị trí 79.07

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên chờ sell tại vị trí 79.07

Phân tích kỹ thuật Xăng:

phân tích xăngGiá xăng đã tăng như nhận định ngày 05/10/2021. Giá sẽ điều chỉnh giảm nhịp về vùng giá 2.31 (vùng hỗ trợ ). Sau đó giá tiếp tục một xu hướng tăng tiếp diễn.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng hồi giảm để tăng tiếp

+ Vùng kháng cự hiện tại là 2.45

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 2.31

+ Có thể mở vị thế chờ buy tại vùng giá 2.31

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên chờ buy tại vùng 2.31

Giá Nat-Gas Tăng Do Lo Ngại Về Nguồn Cung Toàn Cầu

Khí tự nhiên Nymex tháng 11 (NGX21 ) vào thứ Ba đóng cửa tăng +0,546 (+ 9,47%).

Giá nat-gas tháng 11 vào thứ Ba tăng mạnh và công bố mức cao mới trong tương lai gần nhất trong hơn 7 năm do lo ngại về nguồn cung cấp nat-gas trên toàn cầu. Giá gas tự nhiên của Mỹ hôm thứ Ba đã được hỗ trợ từ sự phục hồi của giá gas tự nhiên châu Âu lên mức cao kỷ lục mới. Tồn kho gas tự nhiên của châu Âu đang ở mức thấp nhất theo mùa trong hơn mười năm.

Sản lượng khí đốt của Mỹ giảm cũng hỗ trợ cho giá sau khi dữ liệu của BNEF(:là nhà cung cấp chiến lược hàng đầu thế giới) cho thấy sản lượng khí đốt nat-48 của Mỹ hôm thứ Ba giảm xuống 90,1 bcf, mức thấp nhất trong 3 tháng. Mức chênh lệch Nat-gas tháng 3 đến tháng 4 của Mỹ mở rộng lên mức cao nhất trong 5 năm là 1,851 USD vào thứ Ba, báo hiệu mối quan tâm gia tăng về lượng tồn kho nat-gas cuối mùa đông. Về mặt tiêu cực, NOAA đã dự báo nhiệt độ trên mức bình thường trên hầu hết nước Mỹ trong tháng 10, điều này sẽ hạn chế nhu cầu về nat-gas làm nhiên liệu sưởi ấm.

Việc sử dụng nat-gas trong nước của Hoa Kỳ gia tăng trong mùa hè này do nhiệt độ trên mức trung bình và tác động từ một số cơn bão vùng Vịnh đã hạn chế việc tích lũy nguồn cung cấp nat-gas của Hoa Kỳ trước mùa đông, một thời điểm mạnh trong năm đối với nat Hoa Kỳ sử dụng gas. Một số giàn khoan ngoài khơi vùng Vịnh của Hoa Kỳ có thể hoạt động ngoại tuyến trong nhiều tháng do thiệt hại từ cơn bão Ida.

Nhiệt độ cao hơn mức bình thường gần đây của Hoa Kỳ đã dẫn đến sự gia tăng sản lượng điện của Hoa Kỳ và làm tăng nhu cầu khí đốt tự nhiên từ các nhà cung cấp dịch vụ tiện ích. Viện Điện Edison đã báo cáo hôm thứ Tư tuần trước rằng tổng sản lượng điện của Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 25 tháng 9 đã tăng + 8,3% so với cùng kỳ năm ngoái lên 75.786 GWh (gigawatt giờ). Sản lượng điện cộng dồn của Hoa Kỳ trong giai đoạn 52 tuần kết thúc vào ngày 25 tháng 9 đã tăng + 1,9% so với cùng kỳ năm ngoái lên 4.018.970 GWh.

Nhu cầu gas tự nhiên trong nước đã suy yếu. Dữ liệu của BNEF cho thấy mức tiêu thụ gas tự nhiên của 48 người Mỹ vào thứ Sáu thấp hơn ở mức 62,6 bcf(Billion Cubic Feed)giảm -3,8% so với cùng kỳ năm trước.

Báo cáo hàng tuần của EIA hôm thứ Năm tuần trước cho thấy giá khí tồn kho của Mỹ tăng +88 bcf lên 3.170 bcf trong tuần kết thúc vào ngày 24 tháng 9, cao hơn kỳ vọng là 86 bcf và cao hơn mức trung bình 5 năm là 72 bcf. Nguồn cung vẫn cực kỳ eo hẹp, với hàng tồn kho giảm -15,6% so với cùng kỳ năm trước và thấp hơn -6,3% so với mức trung bình 5 năm.

Phân tích kỹ thuật Khí tự nhiên:

phan tich khi tu nhienGiá đã tiếp tục tăng trờ lại trên đường trendline hỗ trợ, và dường như đang muốn kiểm thử kháng cự vùng giá 7$. Chúng ta chờ hồi giá về vùng 6.1 và thực hiện lên buy lên vùng giá 7$

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng hồi giảm để tăng

+ Vùng kháng cự hiện tại là 7

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 6.1

+ Có thể mở vị thế chờ buy tại vùng giá hiện tại 6.1

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên chờ buy tại vùng 6.1

Quan điểm về thị trường hóa phái sinh phiên hôm nay

Nhìn chung thị trường vẫn đang nằm trong xu hướng tăng vẫn chưa có dấu hiệu đảo chiều giảm. Nhà đầu tư vẫn nên cân nhắc giá về vùng hỗ trợ mạnh và xuất hiện các setup đảo chiều và thực hiện chiến lược mua. Nhà đầu tư giao dịch ưu tiên quản trị rủi ro vào lệnh là đặt chặn lỗ ngay.

*** Thông tin này chỉ được cung cấp để nhà đầu tư tham khảo và không được xem là lời khuyên đầu tư

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và nhận định thị trường hàng hóa phái sinh hàng ngày theo đường link : Nhận Định Thị Trường Hàng Hoá Phái Sinh. Và đừng quên một nút like trang  Facebook để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Lớp học đầu tư
Đầu trang
Đăng ký nhận tin