Tin Tức, Diễn Biến, Phân Tích Chứng Khoán Việt Nam Ngày 1/12/2021

01/12/2021 11:48:52 97 Lượt xem
0
  • Chủ tịch cục dữ trữ liên bang FED phát biểu thị trường chứng khoán mỹ chiềm trong sắc trong đó chỉ số S&P500 sụt giảm hôm thứ Ba, sau khi mà ông chủ tịch cục dự trữ liên bang Jerome Powell báo hiệu một cách tiếp cận nhanh hơn trong việc giảm quy mô mua trái phiếu vào thời điểm mà mỗi lo ngại về biến thể Omicrom vẫn là trong tâm chính.
  • Trong các phiên giao dịch sắp tới thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh thập chí thị trường rung lắc và phân phối

 

Tóm tắt bài viết

Tóm tắt bài viết

I. Tin Thị Trường Chứng Khoán Quốc Tế 

1. Thị Trường Chứng Khoán Mỹ

Sau khi chủ tịch cục dữ trữ liên bang FED phát biểu thị trường chứng khoán mỹ chìm trong sắc trong đỏ chỉ số S&P500 sụt giảm hôm thứ Ba, sau khi mà ông chủ tịch cục dự trữ liên bang Ông Jerome Powell báo hiệu một cách tiếp cận nhanh hơn trong việc giảm quy mô mua trái phiếu vào thời điểm mà mỗi lo ngại về biến thể Omicrom vẫn là trong tâm chính ở thời điểm hiện tại . Trong bài phát biểu Ông đã đề cập đến việc bỏ khái niệm “tạm thời” khi nói về lạm phát , và xác nhận việc tăng tốc độ thu hẹp QE chứ không chờ đến cuộc họp tháng 12.

Sau bài phát biểu thẳng thắng từ chủ tịch cục dự trữ liên bang ông Powell thị trường chứng khoán ngay lập tức đảo chiều giảm điểm đồng USD Tăng hơn 1%. 

Các chỉ số chính đồng loạt giảm điểm nhìn qua chỉ số Dow Jones giảm 652.22 điểm (tương đương)1.86%, Nasdaq composite giảm 1.55% xuống dưới 15,537.7 điểm, S&P500 Giảm 1,9% đưa chỉ số này xuống còn 4,567.

"Nền kinh tế đang rất mạnh và áp lực lạm phát đang ở mức cao, vì vậy theo quan điểm của tôi, việc xem xét thu hẹp lại các giao dịch mua tài sản mà chúng tôi đã công bố là điều phù hợp." công bố tại cuộc họp tháng 11, có lẽ vài tháng trước đó, ”Powell nói trong buổi điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện.

Từ dữ liệu cho thấy dấu hiệu cho thấy lạm phát tăng cao có thể có thể tồn lại lâu hơn dự kiến, Powell ông cũng thừa nhận rằng đã đến “ thời điểm tốt để rút lại từ đó”.

“FED sẽ giảm nhanh hơn,….khi chúng tôi thấy lạm , thu nhập cao nhu cầu tiêu dùng mạnh,” Bản cập nhật từ Powell đã làm xáo trộn tâm lý rủi ro khi nó đến trong bối cảnh không chắc chắn về tác động của biến thể Omicron của coronavirus đối với nền kinh tế.

Ngành năng lượng tiếp tục giảm theo giá dầu khi lo ngại mới về tác động của biến thể Covid mới đối với nhu cầu đi lại có OPEC khả năng và đồng minh phải trì hoãn kế hoạch tăng sản lượng tại cuộc họp vào thứ. Năm.

OPEC + sẽ xác định kế hoạch tăng sản lượng của họ là “gần như không thể tưởng tượng được nếu nhận xét về những diễn biến mới nhất của thị trường”, Commerzbank cho biết trong một lưu ý

“Theo quan điểm của chúng tôi, bất kỳ quyết định nào như vậy sẽ cho thêm áp lực lên giá dầu trong môi trường hiện tại, điều này khó có thể xảy ra vì lợi ích của các thành viên OPEC +”.

Công nghệ vượt trội với các lĩnh vực khác nhau, chỉ giảm 1%, được cố gắng bởi Apple tăng mức độ 3% (NASDAQ: AAPL).

Trong các tin tức công nghệ khác, Meta Platforms (NASDAQ: FB) đã đóng cửa sổ giảm điểm sau khi cơ quan giám sát cạnh tranh của Vương quốc Anh nói với không gian truyền thông xã hội mà họ phải bán nền tảng chia sẻ GIF Giphy sau khi kết thúc việc mua lại sẽ làm giảm sự cạnh tranh giữa các nền tảng truyền thông xã hội.

2. Thị Trường Chứng Khoán Châu Á

Chứng khoán châu Á chiềm trong sắc đỏ, thị trường vẫn lo lắng về biến thể Omicron lan truyền và những lo ngại về Vắc-Xin Omicron.

Chứng khoán châu Á và châu Âu chiều nay theo giờ việt nam giảm điểm trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, Hợp đồng tương Lai Của Mỹ cũng trong sắc đỏ. Giới đầu tư toàn cầu một lần nữa rúng động khi họ đang có tâm lý lo sợ rằng biến thể Omicron mới có khả năng tránh được Vắc -Xin. Theo cơ quan y tế cho biết sẽ mất vài tuần để có được một bước tranh tổng thể về loại cách đột biến 30 của micron ảnh hưởng đến phản ứng của nó đối với loại Vắc-Xin hiện tại như thế nào.

Theo một số nguồn tin cập nhật từ CNBC Thì cho rằng có thể mất vài tháng để phát triển và vận chuyển một loại Vắc-xin đặc biết nhắm vào biến thể omicron.

Nhìn qua chỉ số chứng khoán châu Á. Có một ngày giao dịch khá tiêu cực trong phiên giao dịch Hôm Thứ Ba. Chỉ số Hang Seng giảm 376.98 điểm (tương đương 1.58%) xuống mức 23,475.61 điểm. Chỉ số Nhật bản Nikkei 225 giảm mạnh 462.16 điểm (tương đương 1.63%) về mức 27,821.76 điểm... nhìn về chỉ số Shanghai có vẻ tích cực hơn tăng 1.19 điểm (0.22%) về 3,563.89 điểm. Chỉ số Hàn Quốc giảm 70.31 điểm (2.42%) về mức giá 2,839.01...

Một số quốc gia đã đóng cửa biên giới đối với du khách từ miền Nam châu phi. Liên minh châu Âu, Úc , Hoa Kỳ, Canada, Rwanda và nhiều quốc gia khác đã cấm du khách từ các quốc gia bao gồm Nam Phi, Botswwana, Zimbabwe và Namibia. Nhật bản đã đóng cửa biên giới hoàn toàn với những người không cư trú. Tuy nhiên, liệu các quy tắc nghiêm ngặt có thể được đưa ra cho một loạt các quốc gia rộng lớn hơn hay không, cản trở du lịch trên mô rộng hơn.

Nếu ca nhiễm tiếp tục tăng, các quốc gia cũng có thể bắt đầu tái áp đặt các hạn chết đối với cuộc sống công cộng. Lệnh giới nghiêm đối với các nhà hàng, đơn đặt hàng làm việc tại nhà. – tình trạng này đã được cắt xén một lần nữa ở châu Âu. Sẽ làm ảnh hưởng đến nền kinh tế.

ll. Thị Trường Chứng Khoán Trong Nước

Diễn biến thị trường chứng khoán việt nam ngày 30/11 

Dù cho dòng Midcap và Penny nỗ lực hỗ trợ thị trường, nhưng Vn-Index vẫn giảm hơn 6 điểm Chỉ số Vn-Index có phiên giảm mạnh trong phiên ngày 30/11 cụ thể Kết phiên, VN-Index giảm 6,4 điểm (0,43%) xuống 1.478,44 điểm, HNX-Index giảm 2,53 điểm (0,55%) xuống 458,05 điểm, UPCoM-Index tăng 0,03 điểm. điểm (0,03%) lên 114,1 điểm. 

Thị trường chứng khoán trong nước phiên chiều bất ngờ bị bán tháo mạnh trong bối cảnh thị trường thế giới đồng loạt giảm sâu trước những lo ngại về biến chủng COVID-19 mới. Chiều hôm nay này 30/11 thông tin từ tổ chức ý tế thế giới họ cần mất thêm vài tuần để biết liệu biến chủng mới có thể đặc trị và cần thêm thời gian để tạo ra Vắc-xin mới. Tâm lý nhà đầu tư bị ảnh hưởng nặng nề sau thông tin CEO của Moderna cho rằng Vắc-Xin này tỏ ra kém hiệu quả đối với biến thể mới Omicron.

Trở lại thị trường Việt Nam, mọi nổ lực tăng điẻm trong phiên sáng đã bị đánh xuống mạnh trong phiên chiều với áp lực bán mạnh từ nhóm cổ phiếu VN30. Bất chấp nổ lực hỗ trợ thị trường nhóm vốn hóa vừa và nhỏ, VN-Index vẫn không thể tìm lại sắc xanh đến cuối phiên. 

Chỉ Số Vn-Index tổng kết phiên giao dịch mặc dù độ rộng thị trường vẫn tương đối cân bằng nhìn chung phần nghiêng về màu đỏ cụ thể 231 cổ phiếu tăng 48 cổ phiếu ở mức trung bình 237 cổ phiếu bán mạnh ở đầu phiên chiều..

Khối tự doanh Tổng GT mua ròng 53.48 tỷ cụ thể mua mạnh VPB, FPT, MWG, CTD, FLC, ACB, HPG, VIC,....

Nhà đầu tư nước ngoài tổng khối lượng MUA-BÁN -21.254.232

GT MUA-BÁN -605.51 Tỷ 

Cụ thể mua :VHM, VND, VCI, DGC, DIG, DPM, BID, KDH,PDR....

Cụ thể khối ngoại đã bán ròng: HPG, SSI, MSN, VIC, SHB....

Thanh khoản thị trường tăng đột biến trong phiên chiều. Tính chung cả phiên, giá trị khớp lệnh đạt 39.299 tỷ đồng, tăng 9,3% so với phiên trước. Riêng giá trị khớp lệnh trên sàn HOSE đạt 32.756 tỷ đồng, tăng 9,1%.

Tâm lý nhà đầu tư dao động trước thông tin dịch bệnh và thị trường thế giới giảm điểm. Tuy nhiên, kết quả VN-Index biến động ít hơn kỳ vọng của nhà đầu tư do thị trường phân hóa. Ngành ngân hàng tiếp tục điều chỉnh, trong khi ngành xây dựng, bất động sản công nghiệp, đầu tư công được dòng tiền quan tâm.

Nhận định chứng khoán 1/12: Thị trường có thể sẽ tiếp tục phấn phối.

Trong các phiên giao dịch sắp tới thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh thập chí thị trường rung lắc và phân phối để nhà đầu tư có cơ hội tái cơ cấu đầu tư vào các doanh mục mới. Việc nhà đầu tư cần theo dõi thêm biến thể Omicron mới là điều rất cần ngay múc này.

Nhận định, VN-Index đội mặt với làng sóng mới từ thị trường trong nước khi nhà đầu tư vẫn đang rất lo ngại về việc một số rủi ro mang tên Omicron – biến chủng mới của SARS-Covid. Thị trường toàn cầu rung lắc mạnh trước sự xuất hiện của biến thể mới này và hiệu ứng này có thể sẽ tác động tới thị trường Việt nam trong tuần này và có thể sẽ kéo dài đến tuần tới.

III. Xu hướng thị trường chứng khoán theo phân tích kỹ thuật

Dự Báo Xu Hướng VN-INDEX

Chỉ số VN-Index hồi phục trở lại vào phiên sáng ngày 30/11 và thu hẹp dần đà tăng cho đến khi đóng cửa KLGD giảm mạnh nhưng vẫn duy trì ở mức cao vượt xa đường trung bình 21 ngày cho thấy dòng tiền đi vào thị trường vẫn đang ổn định có thể sẽ test lại hỗ trợ 1.465-1.470 điểm nhìn chung thị trường chứng khoán điều chỉnh ở mức ổn định trong phiên ngày 30/11 áp lực bán đang khá mạnh từ phía ngoại vì lo ngại biến thể mới, nhà đầu tư trong nước vẫn đang rất thận trong và theo dõi thông tin này tránh các trường hợp mua quá mức. Nhìn chung thị trường qua góc nhìn kỹ thuật thị trường đang trong dai đoạn sóng điều chỉnh trong một con sóng tăng mạnh. Phiên sáng ngày 31/11 phe mua cố gắng đẩy giá đóng cửa trên vùng tâm lý 1.500 nhưng bất thành. Đầu phiên chiều thị trường đột ngột giảm mạnh và đóng của ở mức 1.478 điểm.

Ngưỡng kháng cự 1.509,09

Ngưỡng kháng cự 1.496,96

Ngưỡng hỗ trợ 1.468,75 

Ngưỡng hỗ trợ  1.452,72

ở chiều hướng tích cực thị trường sẽ phục hồi trở lại nhẹ ở đầu phiên và cuối phiên có thể kéo đà tăng trở lại. Thanh khoán lớn khi mà 2 phiên đầu tuấn kết thúc ở mức trên 30 nghìn tỷ thanh khoản lớn có thể sẽ thúc đẩy thị trường tích cực hơn, nhóm tài chính đang rất ổn định khi mà khối lượng mua ròng tăng mạnh trong tuần.
ở chiều hướng tiêu cực thị trường có thể sẽ đạp mạnh về vùng 1470 nguyên nhân tâm lí nhà đầu tư vẫn đang lo sợ về việc biến chủng mới nên đây có thể là công cụ để giúp thị trường thoát ra nhiều. Nhưng nhìn về bản chất thị trường hiện tại thì vẫn đang trong nhịp điều chỉnh nên việc giá về 1.470 là chuyện hết sức bình thường.

4. Quan điểm cá nhân

Hôm nay thị trường có thể sẽ tiếp tục giảm điểm. Nhóm du lịch chịu áp lực rất nặng nề về việc biến thể mới , có thể trong vài tuần tới thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh nên nhà đầu tư nên đứng ngoài quan sát, chưa nên giải ngân lúc này khi tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và nhận định thị trường chứng khoán hàng ngày theo đường link : Nhận Định Thị Trường Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

 

 

 

 

 

 

Lớp học đầu tư
Đầu trang
Đăng ký nhận tin