Tìm tỷ lệ phần thưởng trên rủi ro phù hợp với bạn | Thị trường đầu tư

Tìm tỷ lệ phần thưởng trên rủi ro phù hợp với bạn

Tôi đã học được nhiều điều từ anh ấy [George Soros], nhưng có lẽ điều quan trọng nhất không phải là bạn đúng hay sai, điều quan trọng là bạn kiếm được bao nhiêu tiền khi bạn đúng và bạn mất bao nhiêu khi bạn sai.”

Hầu hết các nhà giao dịch quá quan tâm kết quả giao dịch là chiến thắng hay thất bại trên thị trường mà họ quên mất điều quan trọng hơn cần họ quan tâm là tập trung vào tỷ lệ rủi ro, phần thưởng trên tổng thể tài khoản của họ. Nói cách khác, họ kiếm được bao nhiêu tiền cho tổng số vốn mà họ đã mạo hiểm.

Một thực tế đơn giản của giao dịch trên thị trường tài chính nó là một trò chơi của xác suất, những nhà giao dịch học cách xem và suy nghĩ về các thiết lập giao dịch dưới góc độ rủi ro trên phần thưởng là những người thường kiếm tiền ổn định trên thị trường.

Để phát triển các kỹ năng giao dịch tùy ý của bạn thì phải có một ý thức nhạy bén để phát hiện các thiết lập giao dịch được xác định rõ ràng vào đúng thời điểm và điểm vào lệnh chắc chắn là một yếu tố cần thiết để giao dịch thành công.
Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kiếm tiền ổn định ngay cả khi kỹ năng xác định thiết lập giao dịch tùy ý của bạn chưa hoàn toàn thuần thục.
Thiết lập rủi ro trên phần thưởng là những gì mang lại cho tất cả các nhà giao dịch cơ hội như nhau để kiếm tiền ổn định. Hiểu rõ về rủi ro phần thưởng và cách xem các thiết lập giao dịch về rủi ro với phần thưởng có thể xảy ra, là điều gần nhất với “chén thánh” của giao dịch và là một trong những phần quan trọng nhất để giao dịch có lợi nhuận ổn định, chỉ đứng sau việc kỷ luật bản thân và kiểm soát cảm xúc.

Vẽ mức rủi ro / phần thưởng

Điều đầu tiên mà tất cả các nhà giao dịch nên làm khi phát hiện ra một thiết lập hành động giá hoặc bất kỳ thiết lập giao dịch nào là tính toán rủi ro mà họ sẽ phải gánh chịu để tạo cơ hội thực tế cho việc thiết lập.

Những sai lầm các nhà giao dịch thường mắc phải trong phân tích

Các nhà giao dịch thường mắc một hoặc hai sai lầm khi xác định rủi ro hoặc xác định phần thưởng. Những sai lầm sinh ra từ lòng tham. Đặt lệnh dừng lỗ trên thiết lập quá gần với điểm vào lệnh để tạo cơ hội cho giao dịch diễn ra.

Khi học cách suy nghĩ về xác suất và xem thị trường theo rủi ro để đạt được phần thưởng.

  1. Trước tiên, cần phải tính toán rủi ro trên thiết lập giao dịch.
  2. Sau đó bạn có thể tính phần thưởng là bội số của số tiền bạn có rủi ro.

Bằng cách tập trung vào rủi ro trước, thay vì phần thưởng, bạn đang làm cho mình nhận thức rõ hơn về rủi ro liên quan đến mỗi thiết lập giao dịch, thay vì trở nên cố định về mức độ lớn của phần thưởng mà bạn có thể kiếm được, như nhiều nhà giao dịch vẫn làm. Điều này cũng sẽ biến bạn thành một “nhà quản lý rủi ro”, thay vì một “nhà giao dịch”,

Những nhà giao dịch giỏi nhất trên thế giới biết rằng lợi nhuận giao dịch nhất quán là kết quả của việc quản lý rủi ro một cách hiệu quả, vì vậy hãy coi mình là một nhà quản lý rủi ro từ bây giờ.
Điều tiếp theo cần làm sau khi bạn đã xác định được thiết lập giao dịch chất lượng cao và đánh dấu mức rủi ro trên biểu đồ của mình, là đánh dấu mức phần thưởng là bội số rủi ro của bạn.
Bạn muốn vẽ một đường với rủi ro gấp 1 lần rủi ro của bạn, gấp 2 lần rủi ro của bạn và gấp 3 lần rủi ro của bạn. Đây là các mức phần thưởng mà bạn chủ yếu sẽ quan tâm đến bản thân, nếu bạn chọn sử dụng điểm dừng, bạn có thể sử dụng các mức rủi ro gấp 1, 2 và 3 lần này để bắt đầu quá trình theo dõi, hãy xem phần “điểm dừng cuối” bên dưới để biết thêm .

Ví dụ về cách vẽ mức rủi ro / phần thưởng:

Hãy xem biểu đồ dưới đây làm ví dụ:

12 Giao dịchThuaThắng
1500 USD 
2 2.000 USD
3500 USD 
4 2.000 USD
5500 USD 
6 2.000 USD
7500 USD 
8 2.000 USD
9500 USD 
10 2.000 USD
11500 USD 
12 2.000 USD
Tổng3.000USD12.000 USD

Trong ví dụ này, bạn có thể thấy rằng ngay cả khi bạn chỉ thắng 50% giao dịch của mình, bạn vẫn sẽ kiếm được lợi nhuận 9.000 đô la.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tìm thấy một tỷ lệ R: R phù hợp với bạn?

Mặc dù không có chén Thánh nào để tìm ra tỷ lệ phần thưởng trên rủi ro hoàn hảo, nhưng một nơi tốt để bắt đầu là xem xét tỷ lệ thắng của bạn. Nó có ý nghĩa, bạn có nghĩ vậy không?
Trước khi bạn có thể mong đợi tỷ lệ rủi ro phù hợp với bạn, trước tiên bạn phải xác nhận rằng bạn “có thể ” giành chiến thắng đủ thường xuyên để cuối cùng đạt được phần thưởng tiềm năng đó.
Ví dụ: sử dụng tỷ lệ rủi ro 1: 1 có nghĩa là lợi nhuận tiềm năng của bạn lớn bằng khoản lỗ tiềm năng của bạn. Điều này sẽ chỉ hiệu quả nếu bạn đúng ÍT NHẤT một nửa thời gian trong lịch sử.
Mặt khác, sử dụng tỷ lệ rủi ro 3: 1 có nghĩa là lợi nhuận tiềm năng lớn gấp ba lần tổn thất tiềm năng, vì vậy bạn chỉ phải đúng ít nhất 25% thời gian để có lãi.
Dưới đây là những công thức hữu ích nếu bạn muốn tìm hiểu tỷ lệ thắng và tỷ lệ rủi ro:
Tỷ lệ rủi ro bắt buộc = (1 / tỷ lệ thắng) – 1
Tỷ lệ thắng tối thiểu = 1 / (1+ tỷ lệ rủi ro)
Sử dụng các công thức trên, chúng tôi có thể xác nhận rằng tỷ lệ thắng bắt buộc đối với tỷ lệ rủi ro 1: 1 ít nhất là 1 / (1 + 1) = 0,50%.
Tương tự như vậy, nếu bạn chỉ có tỷ lệ thắng là 40%, thì bạn sẽ phải tìm các giao dịch có tỷ lệ phần thưởng / rủi ro ít nhất (1 / 0,4) – 1 = 1,5: 1 để có thể bền vững trong dài hạn .
Tiến thêm một bước nữa, chúng ta có thể thấy rằng có thể sử dụng tỷ lệ rủi ro ít hơn 1: 1 với điều kiện là bạn có tỷ lệ thắng cao. Ví dụ: bạn có thể sử dụng tỷ lệ rủi ro 0,4: 1 nếu bạn thắng các giao dịch của mình ít nhất 1 / (1 + 0,4) = 71% thời gian. Dễ dàng, phải không? ĐÚNG?!
Trước khi bạn tính toán tỷ lệ rủi ro được cá nhân hóa cho mình và gắn bó với nó như keo, bạn nên nhớ rằng sử dụng tỷ lệ thắng để tìm tỷ lệ rủi ro tốt hầu như không làm hao mòn tài khoản của bạnGiống như rất nhiều thứ trong giao dịch ngoại hối, không có tỷ lệ phần thưởng / rủi ro duy nhất sẽ hoạt động tốt nhất cho mọi nhà giao dịch và mọi giao dịch. Tuy nhiên, miễn là bạn quan tâm đến tỷ lệ cược của mình và cố gắng quản lý rủi ro của mình, thì cuối cùng bạn sẽ tìm ra cách để kiếm lợi nhuận một cách nhất quán.

Print Friendly, PDF & Email

Viết một bình luận

09.48.41.9999